ร้านอาหารจะมีองค์ประกอบหลักๆอยู่ 3 ส่วน นั่นก็คือ
1.พนักงานเสิร์ฟ
พนักงานเสิร์ฟจะทำหน้าที่ในการรับออเดอร์จากลูกค้าเพื่อส่งให้พ่อครัวทำอาหารตามออเดอร์ของลูกค้า และเสิร์ฟอาหารให้แก่ลูกค้า เมื่อออเดอร์
ที่ลูกค้าสั่งทำเสร็จแล้ว ยิ่งมีพนักงานเยอะๆ การดำเนินการก็ยิ่งสะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น
2.พนักงานครัว
พนักงานครัวจะทำหน้าที่ ทำอาหารตามออเดอร์ที่ลูกค้าสั่งโดยจะรับออเดอร์จากพนักงานเสิร์ฟ และทำตามออเดอร์นั้นๆ หลังจากน้นเมื่อทำเสร็จ จะให้เด็กเสิร์ฟนำอาหารไปส่งให้ลูกค้า
3.ฝ่ายแคชเชียร์
จะทำหน้าที่คำนวณยอดค่าใช้จ่ายของแต่ละโต๊ะตามเมนูอาหารที่ลูกค้าสั่ง และบันทึกยอดขายนั้นๆ
ซึ่งองค์ประกอบที่กล่าวมาข้างต้นนั้น ต้องเชื่อมโยงและสัมพันธ์กัน เพื่อให้การดำเนินการต่างๆภายในร้านนั้นเป็นไปอย่างราบรื่น และทำให้ยอดขายดีขึ้นและยัง สร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าอีกด้วย
และเพื่อให้การดำเนินการต่างๆสะดวกยิ่งขึ้น ตัวช่วยที่ดีที่สุดของธุรกิจร้านอาหาร ก็คือ โปรแกรมจัดการร้านอาหาร นั่นเอง....
เมื่อธุรกิจนั้นๆมี โปรแกรมจัดการร้านอาหาร เสริมเข้าไป จะทำให้การดำเนินการต่างๆในร้านอาหารเร็วขึ้น ทำเวลาได้ดีขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ลูกค้าสามารถสั่งอาหารได้ด้วยตัวเองผ่านมือถือ การทำรายการต่างๆบนมือถือ
ผ่านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ต บันทึกข้อมูลหรือยอดขายบน database โดยไม่ต้องเก็บเป็นเอกสารลายลักษณ์อักษร
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น